Đối tác sản xuất của Apple xem xét mở rộng nhà máy sang Việt Nam

09:11 18/06/2022

Theo nguồn tin từ Reuters, để giải quyết tình trạng thiếu lao động, Tập đoàn Pegatron đang xem xét mở rộng sản xuất sang Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Bắc Mỹ.

Từ tháng 4, tập đoàn Pegatron đã phải tạm ngưng hoạt động các nhà máy ở Thượng Hải và Côn Sơn của Trung Quốc do các chính sách kiểm soát Covid-19 nghiêm ngặt. Điều này phần nào gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất và giao hàng của tập đoàn.

Đến tháng 6, các lệnh phong tỏa dần được gỡ bỏ. Dù vậy, đối tác sản xuất của Apple vẫn phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động trầm trọng. Để giải quyết những khó khăn của công ty, trong cuộc họp cổ đông thường niên gần đây, CEO Liao Syh-jang đã đề cập đến kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất sang các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

xone

 Tập đoàn Pegatron muốn mở rộng sản xuất sang Việt Nam

Ông Liao chia sẻ: "Chúng tôi đã phải đối mặt với các biện pháp kiểm soát Covid-19 trong hai tháng qua. Đó là điều không thể lường trước khiến tôi phải xem xét việc mở rộng sản xuất sang Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Bắc Mỹ để giải quyết tình trạng thiếu lao động, khoảng cách giữa mùa cao điểm và thấp điểm, đồng thời nâng cao năng lực sản xuất."

Những năm gần đây, Pegatron đang tìm cơ hội mở rộng quy mô ở Đông Nam Á và Bắc Mỹ. Chủ tịch Pegatron, T.H. Tung, cho biết khách hàng của công ty có nhiều lý do để đặt nhà máy ở Việt Nam, Ấn Độ và Mexico.

Trong 7-8 năm qua, việc tuyển dụng nhân sự ở Trung Quốc ngày càng trở nên khó khăn hơn. Vậy nên các bên liên quan của tập đoàn muốn giảm bớt tập trung hoạt động sản xuất ở các khu vực hiện tại như Thượng Hải, Tô Châu, Trùng Khánh.

Cùng với đó, Chủ tịch TH Tung cũng bày tỏ hy vọng khi tình hình Covid-19 dịu đi, Trung Quốc sẽ gỡ bỏ các chính sách kiểm soát bệnh dịch và ngành công nghệ sẽ đạt đến thời kỳ "đỉnh cao". Từ đó, kết quả kinh doanh của tập đoàn sẽ khởi sắc hơn trong nửa cuối năm 2022.

Không chỉ riêng Pegatron, công ty Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone khác của Apple tại Đài Loan cũng dự đoán nguồn cung iphone sẽ ổn định hơn trong nửa cuối năm nay.

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới